Sửa chữa điều hòa trung tâm chiller

Thứ 5, 01/01/1970

Administrator

Thứ 5, 01/01/1970

Administrator

1. Thông tin sơ lược về hệ thống điều hòa trung tâm chiller.

Hệ thống điều hoà trung tâm chiller chính là hệ thống làm lạnh, hệ thống này sử dụng nước làm chất tải lạnh để làm mát không khí trong các công trình quy mô lớn như là toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,... Hệ thống điều hoà trung tâm chiller được chọn là giải pháp làm mát hiệu quả đáng tin cậy đối với các công trình. Hệ thống chiller kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm ổn định đáp ứng được nhu cầu của khu vực nhiều người với không gian lớn.

2. Tại sao nên chọn hệ thống chiller thay vì hệ thống điều hoà truyền thống.

Sau đây là top 4 lý do tại sao các chủ đầu tư luôn chọn hệ thống điều hoà chiller là giải pháp hàng đầu cho các công trình có quy mô lớn thay vì hệ thống điều hoà truyền thống.

2.1 Hiệu suất hoạt động cao

Hệ thống điều hoà trung tâm sử dụng nước làm chất tải lanh, chính vì thế nên khả năng dẫn nhiệt sẽ tốt hơn khí gas lạnh của hệ thống điều hoà truyền thống. Do vậy, nên hệ thống điều hoà chiller sẽ có hiệu suất hoạt động cao hơn và tiết kiệm được nhiều điện năng và giảm tải phí vận hành hệ thống.

Ngoài ra, hệ thống điều hoà chiller được tích hợp nhiều giải pháp làm mát tiên tiến, giúp tối ưu hoá hiệu năng hoạt động, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí.

2.2 Khả năng điều hoà nhiều khu vực.

Hệ thống điều hoà chiller được thiết kế linh hoạt, có thể cung cấp nước lạnh cho nhiều dàn lạnh khác nhau một cách nhanh chóng, điều hoà không khí từng khu vực trong toà nhà nhanh chóng và ổn định.

Nhờ khả năng điều hoà không khí nhiều khu vực này nên nhiều ngừoi biết đến hệ thống chiller là hệ thống làm mát đáp ứng nhu cầu làm lạnh đa dạng của các công trình, đặc biệt là các công trình có nhiều khu vực và cần điều hoà riêng biệt.

2.3 Độ bền và tuổi thọ cao.

Hệ thống điều hoà chiller là thiết bị điều hoà hiện đại, được tạo nên từ các chất liệu cao cấp, linh kiện chất lượng cao, được sản xuất từ các thương hiệu uy tín. Nên hệ thống điều hoà chiller có độ bền cao và tuổi thọ dài.

Đặc biệt, nhờ vào việc được làm từ các linh kiện cao cấp nên hệ thống chiller có độ bền cao, khó bị hỏng hóc hơn so với hệ thống điều hoà truyền thống. Tiết kiệm được tiền bảo trì và thay thế sửa chữa.

2.4 Thân thiện với môi trường.

Hệ thống điều hoà chiller làm lạnh bằng nước thay vì gas như hệ thống điều hoà truyền thống, nên sẽ không gây ô nhiễm môi trường và hệ thống chiller có hiệu suất năng lượng cao, giúp giảm thiểu khí CO2 ra ngoài môi trường.

3. Quy trình lắp đặt hệ thống điều hoà trung tâm chiller.

Dưới dây là quy trình cơ bản để lắp đặt hệ thống điều hoà trung tâm chiller. Quy trình lắp đặt phụ thuộc vào loại chiller và yêu cầu cụ thể của công trình.

3.1 Chuẩn bị nguyên vật liệu.

Bước 1: Bước đầu tiên luôn là khảo sát thị trường và thiết kế bản vẽ phù hợp với địa hình lắp đặt hệ thống điều hoà trung tâm chiller.

Bước 2:  Sau đó, vận chuyển các thiết bị cần thiết đến vị trí lắp đặt tại công trình. Đảm bảo rằng mặt bằng phẳng và có khả năng chịu đựng trọng tải lớn.

3.2 Lắp đặt hệ thống

- Lắp đặt dàn nóng: Đặt hệ thống dàn nóng tại nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiều vật cản, để thuận tiện trong việc bảo trì và vệ sinh thiết bị.

- Lắp đặt dàn lạnh: Lắp đặt dàn lạnh theo bản vẽ thiết kế, đặt dàn lạnh tại nơi hợp lý để phân bổ khí lạnh đồng đều hợp lý trong khu vực.

- Lắp đặt và kết nối hệ thống đường ống: Lắp đặt hệ thống đường ống theo bản vẽ thiết kế, lắp công tắc dòng chảy vào đầu ra của bình để đảm bảo luôn có nước giải nhiệt trong bình ngưng và bình hơi luôn có nước làm lạnh.

- Lắp đặt và kiểm tra hệ thống điện: Cũng giống như lắp hệ thống đường ống, lắp hệ thống điện theo bản vẽ thiết kế. Lắp hệ thống điện đúng đảm bảo an toàn, kết nối chính xác để có thể hiệu quả hoạt động.

3.3 Kiểm tra vận hành thử và bàn giao.

Bước 1: Kiểm tra hệ thống máy nén, bình bay hơi và bình ngưng hơi các các hệ thống điện, đường ống. Chạy thử hệ thống để kiểm tra các lỗi như rò rỉ nước hoặc các lỗi khác.

Bước 2: Xác định đã hoàn thành việc kiểm tra và chạy thử sẽ tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư.

4.  Sơ lược về quy trình bảo hành hệ thống điều hoà trung tâm chiller.

Quy trình bảo hành hệ thống điều hoà trung tâm chiller gồm những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Khi tiếp nhận yêu cầu bảo hành, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành đến kiểm tra hệ thống điều hoà trung tâm chiller để xác nhận nguyên nhân lỗi sự cố. 

Bước 2: Nếu hệ thống chiller bị lỗi, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành sửa chữa theo biên bản kiểm tra. Nếu hệ thống chiller cần bảo trì định kỳ, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành thực hiện bảo trì máy theo quy định của nhà sản xuất.

Bước 3: Sau khi đã bảo trì hoặc sữa chữa xong, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ bàn giao máy cho khách hàng và hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Bảo hành hệ thống định kỳ bao gồm những việc như là thay thế các bộ phần bị mòn, thay gas làm lạnh nếu như cần thiết và kiểm tra hệ thống. Bảo hành định kỳ sẽ làm tăng tuổi thọ của hệ thống điều hoà, đảm bảo hiệu quả hoạt động.

5. Đơn vị sửa chữa và lắp đặt hệ thống điều hoà trung tâm chiller uy tín.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về hệ thống điều hoà trung tâm chiller cũng như quy trình thiết lập máy đòi hỏi kỹ thuật nhân viên chuyên nghiệp ra sao. Chính vì vậy khách hàng nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng, cung cấp dịch vụ bảo hành uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng dịch và quyền lợi cá nhân của mình. Nếu bạn chưa biết đến đơn vị nào thì hãy tham khảo Cơ điện lạnh HaCo cơ sở thi công và lắp đặt uy tín chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị điện lạnh. 

Chất lượng sản phẩm: Điện lạnh HaCo cam kết đem đến cho khách hàng nhưng sản phẩm điều hoà uy tín chất lươngj đến từ các nhà sản xuất uy tín hàng đầu.

Chất lượng dịch vụ: Lắp đặt thiết bị tại HACO sẽ có dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp và chính sách hổ trợ khách hàng sau khi mua.

Chuyên môn và kinh nghiệm: Điện lạnh HACO đào tạo những kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm với chuyên môn kỹ thuật cao trong việc lắp đặt hệ thống điều hoà cho các trung tâm thương mại.

Với thông tin này Haco hy vọng sẽ giúp ích cho anh chị, nếu cần tư vấn chi tiết cho công trình của anh chị vui lòng liên hệ Haco theo thông tin bên dưới nhé.

Haco là đơn vị chuyên Tư vấn thiết kế, Cung cấp thiết bị, Lắp đặt trọn gói và Bảo hành -Bảo trì hệ thống máy lạnh.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Cơ điện lạnh Haco

Website: hacome.vn
Email: hacome.vn@gmail.con
Hotline: 0944 632 639
Địa chỉ: 606/88/7 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

 
Chia sẻ:
Copyright © 2023 - HACO . All rights reserved. Design by HACO