Mon-Sat: 08:00 - 17:30

Working hours

hacome.vn@gmail.com

Get a free quote

Call: 0944 632 639

Support 24/7

Tuyệt chiêu xài máy lạnh thả ga không hóa đơn tăng giá

Ở Việt Nam mùa nóng thường kéo dài dẫn đến việc điều hòa thường xuyên phải chạy hết công suất gây nên hoang mang kinh tế gia đình mỗi cuối tháng. Thêm vào đó việc sử dụng điều hòa sai phương pháp đang là nguyên do rất lớn gây nên hoang phí nguồn điện. Vậy làm sao để sử dụng điều hòa đúng cách vào mùa hè ẩm ướt này đây?

Thứ nhất, người dùng cần phải để công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng.

Chẳng hạn, điều hòa có công suất bé sẽ không thể làm mát hay sưởi ấm đủ cho một căn phòng có diện tích lớn. Ngược lại, sử dụng điều hòa có công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng vô ích. Vì thế, đầu tiên, hãy để ý công suất của điều hòa đã phù hợp với diện tích phòng hay chưa.

Thứ hai, những ngày nắng nóng hãy hạn chế việc cho nhiệt độ xuống thấp để làm lạnh nhanh.

Hiện nay, nhiều người dùng vừa đi ngoài đường nắng nóng về thường có thói quen sử dụng chế độ làm lạnh nhanh hoặc bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để nhanh chóng tận hưởng không gian mát lạnh. Tuy nhiên, việc làm này vô tình khiến điều hòa phải tốn rất nhiều điện năng để làm lạnh và duy trì mức nhiệt thấp trong thời gian dài.

Hơn nữa, khi nhiệt độ giảm đột ngột còn khiến cho người dùng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, mọi người chỉ nên sử dụng nhiệt độ ở mức 25 độ C để tránh tình trạng bị sốc nhiệt và tiết kiệm điện năng tối ưu.

Thứ ba, trong quá trình sử dụng điều hòa ngày nắng nóng, nên kết hợp song song sử dụng điều hòa và quạt điện.

Người dùng nên bật quạt điện trong 15 – 20 phút đầu để giúp không khí trong phòng được luân chuyển đồng đều, góp phần làm lạnh phòng nhanh chóng.

Thứ tư, người dùng nên sử dụng vật liệu cách nhiệt cho phòng.

Bởi, việc làm mát hay sưởi ấm của điều hòa phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài. Nếu bạn không muốn điều hòa hoạt động liên tục, tốn kém điện năng vì bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài thì hãy sử dụng mái tôn cách nhiệt cho trần nhà.

Ngoài ra, nội thất màu trắng hoặc gam màu sáng cũng sẽ giúp hạn chế hấp thu nhiệt từ bên ngoài vào phòng.

Và cuối cùng, việc bảo dưỡng định kì cũng là một trong những việc làm cần thiết bởi không chỉ giúp điều hòa kéo dài tuổi thọ, tăng hiệu suất hoạt động mà còn giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra sự cố hư hỏng, gây lãng phí điện năng ở điều hòa để kịp thời sửa chữa.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *